Cảng container Tri Phương- Bắc Kỳ sẵn sàng đưa vào hoạt động

Modifi date 13/05/2019

Ngày 18/4/2018, Lễ khởi công xây dựng dự án cầu cảng container Tri Phương được tổ chức thành công tại xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đánh dấu bước ngoặt mới của công ty Bắc Kỳ cũng như ngành vận vải container tại thị trường miền Bắc nói chung.

 

Hình ảnh: Lễ ra mắt dự án cầu cảng container Tri Phương


Đây là dự án xây dựng cầu cảng container trên diện tích 2,5ha, đầu tư đóng mới 4 sà lan trọng tải 120 TEU. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ tập trung vận chuyển hàng container xuất nhập khẩu giữa Hải Phòng và 5 tỉnh trọng điểm phía Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc).

 

Cảng container Tri Phương chỉ cách trung tâm Logistics- ICD Tiên Sơn 8km về hướng Đông Nam. Tận dụng những lợi thế mà công ty đã có sẵn về hạ tầng Logistics- kho bãi tại ICD Tiên Sơn cũng như đội xe đầu kéo với số lượng trên 120 xe, công ty Bắc Kỳ có thể cung cấp dịch vụ trọn gói to door khách hàng.

 

Cảng Tri Phương cho phép khách hàng nhập có thể nhận được hàng hóa trong ngày nhờ việc lưu container tại cảng Tri Phương thay vì phải đặt hàng trước ít nhất một ngày nếu lưu container tại cảng Hải Phòng. Đồng thời cảng cũng giúp rút ngắn thời gian giao hàng đối với khách hàng xuất khẩu vì quãng đường vận chuyển tới cảng Tri Phương gần hơn so với Hải Phòng.

 

Hình ảnh: Sà lan Bắc Kỳ trọng tải 120 TEU


Sau gần 1 năm tích cực triển khai, đến nay các hạng mục thi công và đầu tư tại dự án cầu cảng Tri Phương đã hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào khai thác và dự kiến khởi động chuyến hàng container đầu tiên từ Hải Phòng về cảng Tri Phương vào ngày 16/4/2019.

 


More

CHỦ TỊCH HĐQT - LÊ TIẾN NAM

Người sáng lập – Chủ tịch HĐQT ông Lê Tiến Nam .
FOUNDER & CHAIRMAN

Ông Lê Tiến Nam  là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực logistics với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, giao nhận. Ông Nam là người sáng lập, chủ tịch và nhà đầu tư chính của Công ty CP ĐT Bắc Kỳ. Ông cũng là Chủ tịch Công ty TDK & N và Tổng giám đốc công ty SRC chuyên chở oto và hàng nhẹ bằng container tại Nga từ năm 1998. TDK & N đã được giao nhận và vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đến hơn 1.000 khách hàng tại Trung Quốc, Nga và Kazakhstan. Đây là công ty dẫn đầu về khối lượng vận chuyển và làm việc chặt chẽ với hơn 50% các công ty vận tải đường bộ quốc tế của Kazakhstan. SRC sở hữu và vận hành 200 container chuyên dụng  để vận chuyển  xe ô tô Trước đó, vào năm 1995, ông Lê Tiến Nam tham gia thành lập VP Bank tại Việt Nam và là người phụ trách công tác quản lý các vấn đề quan hệ quốc tế và bộ phận phát triển chiến lược kinh doanh. Năm 1992, Ông là người sáng lập và Giám đốc SEARUS công  ty có hoạt động chính tập trung vào việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hoá từ Nga để Vietnam. Ông Lê Tiến Nam tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam năm 1989